Tìm kiếm Blog này

MỰC 1 NẮNG

Thứ Tư, 7 tháng 3, 2012


                           Mực ống xốt cà

Nguyên liệu

150g mực ống nguyên con
200g giò sống
¼ củ cà rốt
200g nạc xay, 50g hành tím băm
50g tỏi xay, ½ chai xốt cà, ¼ chai tương ớt, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café nước mắm, dưa leo, ngò rí trang trí




Thực hiện

Mực làm sạch, chần sơ qua nước sôi

Giò sống trộn với nạc dăm, tỏi, hành tím, muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc dài, nhồi vào khoảng ½ trong lòng mực.

Tiếp tục nhồi nhân giò sống và thịt vào cho đầy con mực. Hấp khoảng 10 phút

Nước xốt: Phi tỏi, hành cho thơm, cho tương ớt, xốt cà vào, nêm thêm gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn.

Trình bày: Mực chín, xắt lát ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, dùng chung với cơm và rau xà lách, dưa leo rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét